Friday, 30/10/2020 - 20:15|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT A SANH

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT A SANH

  Công đoàn là lực lượng rất quan trọng tạo nên sức mạnh tổng hợp để chỉ đạo, thực hiện mục tiêu giáo dục, thực hiện nhiệm vụ cụ thể của nhà trường. Mọi chủ trương, kế hoạch, mục tiêu, nhiệm vụ muốn đạt kết quả tốt cần phải có sự phối hợp thực hiện. Nếu giữa Công đoàn và Nhà trường không tạo ra sự đoàn kết, thống nhất, đồng bộ và nhất quán thì sẽ gặp khó khăn trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, thực hiện và phát động các phong trào thi đua trong Nhà trường.

CÔNG ĐOÀN VỚI HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA TRONG NHÀ TRƯỜNG.

 

Ảnh: GV  Tr. THPT A Sanh tham gia hội diễn văn nghệ do Sở GD – ĐT Gia Lai tổ chức.

       

          Công đoàn là một tổ chức quần chúng tự nguyện có tính chất độc lập về mặt tổ chức; là một thành viên của hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của Đảng CSVN. Công đoàn có chức năng phối hợp với nhà trường và hoạt động trong khuôn khổ pháp luật quy định. Trong nhà trường, Công đoàn cơ sở là nền tảng của Công đoàn ngành Giáo dục – đào tạo; là cầu nối giữa cán bộ đoàn viên với các đoàn thể trong trường và ngoài xã hội, với Chi bộ trường; là tổ chức chính trị trong nhà trường, chăm lo và bảo vệ lợi ích chính đáng của đoàn viên. Mối quan hệ giữa các cấp quản lí nhà trường và tổ chức Công đoàn trong trường là quan hệ phối hợp công tác, bình đẳng, tôn trọng tính độc lập của nhau.

          Trong nhiều năm qua, Công đoàn trường THPT A Sanh đã phát động nhiều phong trào như: thi đua "Dạy tốt - Học tốt"; phụ nữ "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"; phong trào văn nghệ, TDTT, tổ chức đi tham quan thác mơ... Qua đó, đã động viên, khích lệ cán bộ đoàn viên tham gia nhiệt tình và tạo ra không khí thi đua sôi nổi trong Nhà trường. Ngoài ra, Công đoàn trường còn tham gia các hội thi văn nghệ, TDTT cấp ngành đạt kết quả.

Có được những thành tích trên, chính là do Công đoàn trường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn ngành, của Chi bộ trường và sự phối hợp của nhà trường; sự tin tưởng, hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của CBĐV trong các hoạt động, phong trào.

           Về phía Nhà trường, Công đoàn đã phối hợp, trao đổi, bàn bạc, thống nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Chi bộ giao; thực hiện tốt quy chế dân chủ; tổ chức đa dạng, phong phú và có hiệu quả các phong trào thi đua, VN-TDTT; làm tốt công tác khen thưởng, khuyến học, động viên thăm hỏi kịp thời khi ốm đau, hiếu hỉ; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà công đoàn Ngành giao.

- Trong công tác thi đua luôn coi trọng chất lượng và hiệu quả công việc, thúc đẩy công tác chuyên môn. Tham mưu với Nhà trường khen thưởng thỏa đáng, phát hiện động viên kịp thời những điển hình gương người tốt việc tốt, đồng thời theo dõi giúp đỡ hoặc nhắc nhở, chấn chỉnh kịp thời những sai phạm. Định kì tổ chức sơ kết, tổng kết nhằm ghi nhận, đánh giá chính xác, công bằng các hoạt động.

- Công đoàn phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên. Quan tâm đến hoàn cảnh, thu nhập thực tế của đoàn viên, đảm bảo thực hiện đầy đủ chính sách, lương bổng của đoàn viên. Công đoàn tham mưu sắp xếp bố trí lao động hợp lý, phân công nhiệm vụ phù hợp, tạo điều kiện cho cán bộ đoàn viên trong công việc.

- Thường xuyên chăm lo đời sống tinh thần và sức khỏe cán bộ đoàn viên, thực hiện tốt chế độ BHXH, BHYT. Tổ chức và vận động cán bộ đoàn viên tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, tham quan du lịch. Duy trì tốt công tác động viên thăm hỏi khi ốm đau, khó khăn, hiếu hỉ,  tuyên dương con em CBĐV có thành tích trong học tập.

                                                                                                                                                                      Bài viết: Rơ Mah Ní 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 77
Tháng 10 : 1.196
Năm 2020 : 44.417