Thursday, 28/05/2020 - 14:59|

ĐOÀN TN

Trong học kì 1, năm học 2019 – 2020, dưới sự chỉ đạo của Bí thư Đoàn trường, chi đoàn GV đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa, tạo phong trào thi đua trong giảng dạy và tăng tính đoàn kết trong hội đồng sư phạm, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mà cấp trên giao .

HOẠT ĐỘNG CỦA CHI ĐOÀN GIÁO VIÊN

TRƯỜNG THPT A SANH

NHIỆM KÌ 2019 - 2020

Chi đoàn  giáo viên Trường THPT A Sanh trực thuộc Đoàn trường THPT A Sanh; Chi đoàn có 23 đồng chí đoàn viên giáo viên. Lực lượng ĐV đa số còn trẻ nhiệt huyết trong phong trào Đoàn, năng động trong công việc và có tinh thần trách nhiệm cao.

Đại hội chi đoàn giáo viên đã bầu ra một Ban Chấp hành mới nhiệm kì 2019-2020 gồm 3 đồng chí:

1. Phan Thị Mỹ Ly – Bí thư.

2. Ksor Gút – Phó Bí thư.

3. Nguyễn Thanh Huyền -Ủy viên.

Các Đc trong BCH chi đoàn GV là lực lượng nòng cốt trong BCH đoàn trường nhiệm kỳ 2019 – 2020. Dưới đây là các hoạt động và phong trào đã triển khai:

1. Công tác giáo dục đạo đức, chính trị, tư tưởng

- Thực hiện cuộc vận động 2 không với 4 nội dung mà ngành GD phát động.

- Các đồng chí học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

- Làm tốt nghĩa vụ công dân nơi cư trú, chấp hành điều lệ Đoàn, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, nội quy, quy chế của ngành và trường đề ra

- Nghiêm túc thực hiện các chuẩn mực đạo đức , tác phong của Đoàn viên, của người giáo viên mẫu mực.

2. Về công tác xây dựng và phát triển Đoàn

- Làm tốt nhiệm vụ do Nhà trường, Ban thường vụ Đoàn trường giao.

- Giới thiệu 3 đoàn viên ưu tú cho chi bộ xem xét học lớp cảm tình Đảng .

- Đóng đoàn phí đúng thời gian quy định, tổ chức sinh hoạt định kì hàng tháng.

3. Công tác chuyên môn

-Thực hiện tốt quy chế chuyên môn, có ý thức tự giác và tinh thần trách nhiệm cao.

- Đi đầu trong cuộc vận động nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục.

- Mạnh dạn đổi mới phương pháp dạy học theo năng lực, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học.

- Quan tâm hơn nữa  công tác duy trì sỉ số,  bồi dưỡng học sinh giỏi, lớp chủ nhiệm đạt kết quả cao trong xếp loại Đoàn trường.

- Chú trọng viết sáng kiến kinh nghiệm để đạt kết quả cao.

4. Công tác khác

- Tham gia trực nề nếp học sinh, thường xuyên kiểm tra và nhắc nhở , xử lý vi phạm kịp thời.

- Phối hợp với Đoàn trường tổ chức học sinh tham gia Hội khỏe Phù Đổng, giải bóng đá, bóng chuyền,mít tinh , các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn như  ngày 20-11, 26/3.

- Phối hợp cùng công đoàn trường tham gia Tiết mục văn nghệ trong Hội Thi văn nghệ do công đoàn ngành giáo dục tổ chức.

- Giao lưu văn nghệ, bóng đá với các trường trong cụm chuyên môn số 8.

- Giao lưu với bóng đá, bóng chuyền với Trường THCS Chu Văn An.

- Tích cực tham gia các phong trào đền ơn đáp nghĩa, thiện nguyện,…

Bài viết: Phan Thị Mỹ Ly.

Năm 2020 : 24.654