Friday, 30/10/2020 - 20:50|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT A SANH

HOA VÀNG TRÊN ĐẤT ĐỎ BA ZAN

   Ngôi trường mọc lên giữa 4 bên là các xã biên giới phía Tây huyện IaGrai. Trong cái nắng, cái nóng bỏng rát mỗi độ hè về, trong cái lụt lội mưa dầm tầm tã suốt cả tuần cả tháng của mùa mưa Tây Nguyên. Dẫu con người dãi dầu mấy cũng phải gồng mình lên bươn chải, cây cỏ cũng phải oằn mình vì sự khó chịu của thiên nhiên. Thiên nhiên khắc nghiệt là vậy nhưng  dòng máu anh hùng vẫn truyền qua bao thế hệ học trò THPT A Sanh, nối tiếp truyền thống cha anh đi trước ra sức thi đua học tập, góp sức trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Những con người sống dưới ngôi trường A Sanh vẫn lặng lẽ âm thầm cống hiến, xây dựng để khoác  chiếc áo mới lên ngôi trường thân yêu.

          Nếu ai đó đã từng đã từng được trưởng thành từ ngôi trường THPT mang tên người anh hùng A Sanh, nay có dịp ghé về thăm sẽ không khỏi ngỡ ngàng và xúc động trước sự đổi thay của ngôi trường.

         

          Ngôi trường ngày ấy giờ đây đã thay áo mới. Không chỉ là sự đầy đủ về cơ sở hạ tầng với các dãy phòng học khang trang, dãy nhà hiệu bộ còn mùi sơn mới, với nhà thi đấu đa năng rộng rãi cho các buổi học thể chất. Mà bạn sẽ thấy sự đổi thay ngay từ bước chân đầu tiên bước vào cổng trường. Dãy hàng cây dẫn vào tận sân trường xanh mát tỏa bóng xuống vai các cô cậu học trò mỗi giờ đến lớp. Hình ảnh những cô cậu học sinh hăng say làm việc nhóm ở những chiếc ghế đá đã được bóng cây xanh che mát cả một khoảng sân rộng sẽ khiến bạn càng thấy yên bình, tươi mát biết bao nhiêu. Thay vì khi xưa cả ngôi trường không có một bóng cây nên phải oằn mình, nhăn nhó trong cái nắng và gió thì nay các bạn được đón cái nắng trên thảm hoa tươi đẹp, được hưởng cái gió mát  chen qua từng lớp lá cây xanh.

          Bạn sẽ còn ngỡ ngàng hơn khi thấy một mảnh đất xưa nay chỉ dành cho cỏ dây, cỏ dại mới sống được đến nay đã nhường chỗ cho những thảm hoa cúc bướm vàng trải rộng trong khuôn viên của trường. Hình ảnh này chắc chắn khiến bạn xúc động và thốt lên: “ Thật tuyệt diệu!”. Những bông hoa cúc nhiều sắc vàng chen nhau đua nở, khoe mình dưới ánh nắng gắt gao bằng ánh mắt đầy kiêu hãnh bên những chú ong, chú bướm rập rờn. E ấp hơn ở tầng dưới là những bông hoa mười giờ nhiều màu sắc mà đếm sơ sơ cũng đến cả mười màu xen lẫn với nhau cũng khoe sắc không kém.  Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ yêu thương sẽ đong  đầy! 

            Thật vậy, để có được vườn hoa rực rỡ nhiều màu trên  một cái nền đất chai cứng, khô cằn, nắng hạn gay gắt là sự tâm huyết cống hiến của cô trò tập thể lớp11a3. Được sự quan tâm đông viên kịp thời của Ban giám hiệu, của Đoàn trường,  GVCN và HS tập thể 11a3 đã ra sức cải tạo đất trồng hoa, chăm, tưới, bón phân và gieo hi vọng để có được thành quả ngọt ngào đáng trân trọng của ngày hôm nay.

                Với phương châm “ chăm hoa để góc trường thêm đẹp” tập thể 11A3 đã vẽ nên sắc vàng Bazan rực sáng trên sân trường THPT A Sanh

              Hy vọng rằng vào năm tháng tiếp theo sẽ có nhiều tập thể lớp dệt lên những thảm hoa vàng làm đẹp cho mảnh đất đỏ ba zan khắc nghiệt trên ngôi trường mang tên của người anh hùng A Sanh. Để những con người đã từng đi qua có thể trở về và thốt lên hai tiếng “Tự hào!” về mái trường xưa! Trường THPT mang tên anh hùng huyền thoại A Sanh.

                                                                               Bài viết: Lê Thị Loan

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 77
Tháng 10 : 1.196
Năm 2020 : 44.417