Saturday, 31/10/2020 - 14:46|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT A SANH

NGÔI TRƯỜNG MANG TÊN VỊ ANH HÙNG HUYỀN THOẠI A SANH!

Thật tự hào biết mấy! ngay tại quê hương anh hùng A Sanh, một người trường mang tên người anh hùng chèo đò trên sông Pô Kô được thành lập vào tháng 6 năm 2014. Mặc dù, còn nhiều khó khăn, thời tiết khắc nghiệt, với cái nắng nóng vùng biên, học sinh ở trường chủ yếu ở 4 xã phía Tây (bao gồm cả xã biên giới) đặc biệt khó khăn.

 

NGÔI TRƯỜNG MANG TÊN VỊ ANH HÙNG HUYỀN THOẠI A SANH!

 

Hỡi Pôkô ơi!
Dòng sông mênh mông.
Đôi bờ cây xanh biếc,
Nước chảy xiết sâu thẳm.
Qua tháng ngày hỏi sông ơi có biết
Anh lái đò tên gọi A Sanh? A Sanh…

                                                                      (Người lái đò trên sông Pô Kô-Mai Trang)

với con thuyền độc mộc, người anh hùng A Sanh ở xã IaKhai huyện Iagrai, tỉnh Gia Lai đã làm nên huyền thoại trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước ác liệt của dân tộc ta, vị anh hùng ấy đã đưa hàng ngàn bộ đội ta qua sông đánh giặc.Đã 44 năm trôi qua, kể từ ngày chiến thắng lịch sử vang dội khắp năm châu của đất nước, nhưng tên người anh hùng A Sanh vẫn vang mãi trong bản hùng ca Tổ quốc Việt Nam!

Thật tự hào biết mấy! ngay tại quê hương anh hùng A Sanh, một người trường mang tên người anh hùng chèo đò trên sông Pô Kô được thành lập vào tháng 6 năm 2014. Mặc dù, còn nhiều khó khăn, thời tiết khắc nghiệt, với cái nắng nóng vùng biên, học sinh ở trường chủ yếu ở 4 xã phía Tây (bao gồm cả xã biên giới) đặc biệt khó khăn. Năm học đầu tiên, năm học 2014-2015, trường chỉ có 271 học sinh với 7 lớp, công tác duy trì sỉ số và chất lượng giáo dục, đặc biệt chất lượng tốt nghiệp là những trở ngại không nhỏ.

Trường THPT A Sanh. Nguồn: Trang Facebook Trường THPT Sanh

Thế nhưng, với sự vượt khó vươn lên, ngay năm học 2015-2016, Trường THPT A Sanh là đơn vị đứng đầu trong Top có tỷ lệ đậu tốt nghiệp cao của toàn tỉnh với tỷ lệ 100%.Đến nay, năm học 2019-2020, trường có gần 800 học sinh với 19 lớp.Bên cạnh đó, năm nào nhà trường cũng có đội ngũ học sinh đi thi học sinh giỏi tỉnh và luôn đạt giải ở các môn như : Ngữ văn, địa lí, Lịch sử, Toán,…

Với sự tận tâm, nhiệt huyết, cùng với sự quan tâm từ BGH, các thầy cô giáo công tác tại đây luôn vượt qua mọi trở ngại và luôn tâm niệm một điều rằng làm thầy phải bằng chính cái tâm và cần có cả cái tầm. Thương yêu, gần gũi học sinh, đoàn kết với đồng nghiệp, thực sự là những “tấm gương sáng cho học sinh noi theo”.

Các cô giáo trẻ trong tổ Ngữ văn. Nguồn: Tổ Ngữ văn

 

Năm học mới đã đi hết nữa chặng đường, tập thể thầy cô giáo Trường THPT A Sanh tiếp tục mang hết nhiệt huyết, lòng yêu nghề để xây dựng ngôi trường xanh, sáng, đẹp và nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục để mỗi học sinh đều có cơ hội phát huy hết năng lực và tư duy sáng tạo, cùng xây dựng ngôi trường phát triển.

Xin mượn một lời thơ để kết thúc bài viết này và cũng để tri ân thầy cô giáo đã và đang công mang tên anh hùng A Sanh.

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay
Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất
Có một nghề không trồng cây vào đất
Mà mang lại cho Đời đầy “trái ngọt hoa tươi”!

                                                                        (Có một nghề như thế-Đinh Văn Nhã)

                                                                                                                    Bài viết: Cô Thuận

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 22
Tháng 10 : 1.207
Năm 2020 : 44.428